2013-2014

posted on 02 Jan 2014 10:53 by 0902pm
ว่ากันตามตรงช่วงนี้ไม่ค่อยมีอารมณ์จะสรุปเท่าไหร่ (กำลังติ่งมิดเดิ้ลเอิร์ธอยู่ ฮรูวววววววววว คิลีที่รัก) 

แต่เพื่อประโยชน์สุขในปลายปีหน้า เขียนก็ได้

ปีนี้นิ่งเนียนๆ ไม่พีคไรมาก เรื่อยเปื่อยเฉื่อยแฉะ ... สิ่งพีคสิ่งเดียวคือธีสิสที่เราจะไม่สนใจมันในEntryนี้ = =+ (ตรูแทบไม่คิดจะจำมัน บัย อีกครึ่งชม.เจอกัล)

ปี2013 ในที่สุด ก็ได้เรียนสีน้ำซักที ... หลังจากเป็นปณิธานมาหลายปี แต่หลังจากเรียนแล้วก็ไม่ค่อยได้ฝึกอีกเลย อยากจะวาดเยอะกว่านี้จังเลยน้า 

ปี2013 วาดรูปเรื่อยๆมาเรียงๆ แม้แต่ช่วงธีสิสกุก็วาด orz เข้าหาคอมมูเป็นวูบๆ วูบล่ะแป๊บๆ เพราะตั้งใจว่าจะไม่ติดมันอีกในช่วงนี้ อยากเล่นแบบห่างๆ ไม่ต้องตามตลอดเวลา ทั้ง EHW / ร.ร.ล.บ. / BL (ขอบคุณคนที่มาเล่นด้วยนะคะ U U)  

ปี2013 ปิดเทอมใหญ่เที่ยวพม่า เปิดหูเปิดตา สวยนะ ประทับใจ สนุกดี แม้ไม่ฮาร์ทคอร์ และไม่ฟินเหมือนแบ็คแพ็คญี่ปุ่น แล้วต่อด้วยเที่ยวหลีเป๊ะ ทรมานกาย(ร่างกายไม่สู้แดด) แต่มองฟ้ามองทะเล ได้นอนแช่น้ำใสๆ ได้นอนบนเปลริมทะเลอ่านหนังสือ ชีวิตมันฟินได้ขนาดนี้ <3 

ปีนี้ปิดเทอมใหญ่ไปฝึกงาน พบว่า มันไม่ใช่อะจ๊อชชช มันไม่ใช่ อะไรคือนั่งรอเวลาเลิกงานทุกวัน น่าเบื่อมากกก แต่การบริหารเวลาในชีวิตส่วนตัวกลับดีขึ้น คือตอนเช้าก่อนไปทำงานนั่งวาดรูปไม่ก็อ่านหนังสือซัก 1 ชม. กลางคืนก่อนนอนมีเวลาอ่านหนังสือประมาณ 2 ชั่วโมง ช่วงนั้นอ่านหนังสือจบไปหลายเล่มอยู่ แล้วก็ได้ฝึกวาดรูปไปประมาณนึง

ปี2013เรียนภาษาญี่ปุ่นจบ minna no แล้ววว ขึ้น M1 แล้วววว (แต่สมองยังอยู่ Minna no) ได้ไปสอบ N4 ด้วย ไม่รู้จะผ่านรึเปล่า เพราะช่วงสอบดันทับกับธีสิส ... ชีวิตเศร้า ธีสิสก็ไม่เต็มที่ ญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยได้อ่าน หวังว่าจะผ่านไปได้ทั้งสองอย่าง

ปี2013ได้ไปปีนังกับเพื่อน สถ.หลายๆคน นับเป็นทริปสตูจะได้มั้ยนะ สนุกดี ตื่นเต้น อยากไปเที่ยวอีก ประทับใจในหลายๆอย่าง(และมองข้ามสิ่งแย่ๆไป) ... นอนห้องเดียวกับปัน อยู่กับปันอยู่ง่ายดีนะ

ปี2013เหล่าโกวตลาดเสียส่งท้ายปีเลย วันที่ 31 ธันวาคมเลยได้ไปอยู่ในงานศพแทนงานฉลอง บรรยากาศเศร้าๆ เก่าๆ กรอยๆ ก็ยังวนเวียนอยู่ในการพบปะญาติ เพราะเฮียเป้ไม่หายป่วยซักที (อาจจะเพราะตอนเด็กๆ เคยฉลองแบบคึกครื้นกว่านี้)
 
ปี2013 ได้ขายตุ๊กตาบาร์บี้และการ์ตูนวายมือสองไปบางส่วน ... ขายของ(และได้เงิน)นี่สนุกดีนะ 

ปี2013 Frozen fever ได้ซักพัก ฉันก็ติดหล่มThe Hobbit กรี๊ด1ที .... คิลีน่ารักแสรดดด น่ารักแสรด แบบ แสรด ผู้ชายอัลไล มองช้อนตาทีหัวใจแทบละลายไปกองกับพื้น ยิ่งตอนยิ้มนะ //นอนตายตาหลับ ... สรุปคือ ติ่ง The Hobbit ส่งท้ายปี  แถมปีนี้ก็ดูอนิเมะ และอ่านมังงะเยอะขึ้นด้วย แง่มๆ เพราะงานคณะนั่นแหละ ทำให้อยากหนีความจริงตลอดเลย   

ส่วนพัฒนาการของรูปวาด ............ ก็คงมีพัฒนาการบ้างล่ะมั้ง = =" เนื่องจากกำลังอยู่ในช่วงธีสิส(ที่จริงๆแล้วเครียดมาก แต่เราจะไม่พูดถึง) เลยไม่คาดหวังอะไรกับการวาดรูปเท่าไหร่ ไม่มีเวลาใส่ใจกับมันเต็มที่ แต่ไปๆมาๆ ก็จับดินสอขีดบ้าๆบอๆ เส้นหยาบๆ สเก็ตช์ๆลงสมุดเกือบทุกวัน 

ปี2013 และต้นปีนี้งานโดเยอะสาสสสสสสสสสส .... และกุไปไม่ได้ซักงานเพราะธีสิส   

สรุปแล้วก็มีเรื่องน่าจดจำ แต่งแต้มเรื่องราวในชีวิตอยู่ประมาณนึง .... (แต่ตอนนี้ติด Aidan Turnerมากเลย โอ้ยยยย ผู้ชายอะไรยิ้มน่ารัก ตาสวย / Lee Pace ก็หล่อ เด็จป๋าขา #หยุดติ่งไม่ได้) มีหนังสือที่อยากอ่านเต็มไปหมด แง่ง

==================================================

2014 จะทำไรบ้าง

จริงๆมีลิสไว้ในกระดาษเรียบร้อย แต่นั่นเรื่องส่วนตัว .... เราจิพับบลิคแค่บางเรื่อง

1. เรียนจบเถอะมึง .... หมดใจกับเธออย่างไร ก็ต้องทำเธอต่อให้เสร็จ #หอสมุด
2. ออกโดซักเล่มเถอะมึง .... ซักเล่ม
3. ไปเรียนภาษาอังกฤษซะนะที่รัก .... หลังจบจะไปหาที่เรียนจริงจังแล้วววว โง่วไป
4. จงหาทุน หาทางไปต่อให้ชีวิตนะลูกนะ
5. ดู The hobbit3 ในโรงEmporium นั่งกลางๆ แถวกลางๆนะ ... จะฟินมาก
6. อ่านหนังสือให้เยอะขึ้น แล้วจดด้วยว่าอ่านอะไรบ้าง เริ่มอยากรู้ปริมาณหนังสือที่ตัวเองอ่าน

===================================================
 
Entry นี้มีไว้สรรเสริญปี 2013 ....

Happy New Year 2014 

Comment

Comment:

Tweet

Categories